Keppel Land Quan Tâm Dự Án Đầu Tư Hạ Tầng Bình Qưới Thanh Đa

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Keppel Land và Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) để nghiên cứu cơ hội đầu tư dự án hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa.

Trong buổi thuyết trình về ý tưởng khi tham gia đấu thầu Dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa, bà Cindy Lim – Giám đốc điều hành Công ty Giải pháp đô thị thuộc Tập đoàn Keppel cho biết Tập đoàn Keppel mong muốn đem lại cho dự án đầu tư hạ tầng đô thị Bình Quới – Thanh Đa những giải pháp công nghệ về sản xuất năng lượng xanh, những giải pháp về kết nối vạn vật (IoT) hay trí tuệ nhân tạo (AI) để phục vụ nhu cầu của dân cư khu đô thị và những tính toán về kết nối cơ sở hạ tầng với những khu vực xung quanh.

Song song đó, bà Cindy Lim cho biết thêm, Tập đoàn Keppel cũng chú trọng tới nghiên cứu vấn đề đền bù giải tỏa mặt bằng, tìm hiểu mong muốn nguyện vọng của chính quyền và người dân địa phương.

Khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa được TP.HCM phê duyệt vào năm 1992, với quy mô sử dụng đất 426 ha. Dự án được quy hoạch xây dựng thành khu đô thị với đầy đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu ở cho 41,000 – 50,000 người. Tuy nhiên cho đến nay, dự án chưa thể triển khai vì nhiều lý do.

keppel land bình quới thanh đa

Dự án Khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa được TP.HCM phê duyệt vào năm 1992 nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai vì nhiều lý do.

Hiện nay, trên bán đảo Thanh Đa có khoảng 2,000 căn nhà cùng 3,000 hộ dân với hơn 14,000 nhân khẩu.

Trong thời gian qua, UBND TP.HCM đã có chủ trương kêu gọi và khuyến khích các nhà đầu tư tham gia đầu tư xây dựng, phát triển dự án theo hướng liên doanh với doanh nghiệp quốc tế. 

Gần đây nhất TP.HCM quyết định đấu thầu để lựa chọn chủ đầu tư mới và đã có 10 doanh nghiệp xin tham gia đấu thầu dự án. UBND TP.HCM đang giao Sở Kế hoạch và Đầu tư soạn thảo hoàn chỉnh dự thảo quy chế đấu thầu dự án, trình các cấp có thẩm quyền xem xét quyết định.

Để lựa chọn những nhà đầu tư thực sự có năng lực tham gia dự án, thành phố sẽ đưa ra những điều kiện ban đầu, chẳng hạn như ký quỹ một số tiền để đảm bảo các công việc tiếp theo nếu nhà đầu tư trúng thầu.

Dự kiến tổng mức đầu tư dự án gần 30,000 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật 7,250 tỷ đồng và đến năm 2032, Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa sẽ hoàn thành và mang diện mạo mới.

Trước đó, dự án khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa đã được kiến nghị tách thửa và cấp giấy phép xây dựng có thời hạn. Đây là bước ngoặt thúc đẩy tốc độ phát triển khu vực này, giúp các dự án hạ tầng nhanh chóng được đầu tư như giao thông (mở rộng, nâng cấp đường,…), chống ngập, các công trình cộng đồng (bệnh viện, trường học, công viên,…) để phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường nhật của người dân.

Nguồn: Rever.vn

5/5 - (1 vote)
HOTLINE: 0786655957